TỦ HÂM NÓNG THỨC ĂN CÔNG NGHIỆP INOX GIÁ TỐT
Tủ hâm nóng thức ăn hay còn gọi là tủ giữ nóng thức ăn. Đây là thiết bị chuyên dùng để hâm nóng thức ăn, giữ nóng các loại thực phẩm đã qua chế biến như cơm, cá, canh, cháo dinh dưỡng, các món đã nấu,… Đây là thiết bị công nghiệp không thể thiếu tại các khu bếp công nghiệp, bếp nhà hàng, căng tin trường học hay bệnh viện,…
Sản phẩm rất được ưa chuộng ngay từ khi mới ra mắt thị trường. Lý do gì khiến cho tủ giữ nóng thức ăn lại được ưa chuộng như thế? Tại sao nên trang bị tủ hâm nóng thức ăn cho khu bếp?
ƯU ĐIỂM NỔI BẬT CỦA TỦ HÂM NÓNG INOX
- Thức ăn được hâm nóng ở nhiệt độ nhất định. Không làm mất đi mùi vị cũng như giá trị dinh dưỡng của món ăn
- Giúp thức ăn giữ được độ ấm nóng trong nhiều giờ liền
- Sản phẩm được thiết kế tối ưu, có diện tích rộng rãi, chứa đựng được lượng thực phẩm lớn
- Sản phẩm được thiết kế và sản xuất linh động. Sản xuất theo yêu cầu của khách hàng về số khay, kích thước sản phẩm
- An toàn, vệ sinh thực phẩm
- An toàn trong quá trình sử dụng.
- Hiệu quả mang lại cao, đồng thời tiết kiệm được điện năng tiêu thụ
- Đặc biệt, tủ hâm nóng thức ăn, tủ hâm nóng thức ăn 10 khay có giá thành tương đối hợp lý.
Tại sao nên trang bị tủ giữ nóng thức ăn cho khu bếp, quán ăn?
Các cơ sở hoạt động dưới hình thức kinh doanh nhà hàng, quán ăn. Hay các khu bếp phục vụ suất ăn công nghiệp, bệnh viện, trường học,… Khi đó yêu cầu đặt ra là thức ăn vừa thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng. Bên cạnh đó còn phải luôn nóng hổi khi đến tay thực khách.
Đặc biệt là với những thức ăn đã được chế biến trước chờ phục vụ cho khách hàng. Hoặc trong mùa đông với thời tiết lạnh thì thức ăn rất nhanh bị nguội và mất đi hương vị thơm ngon vốn có. Việc hâm đi hâm lại thức ăn nhiều lần làm giảm đi giá trị dinh dưỡng và chất lượng của món ăn.
Trước đây, việc giữ được độ nóng ấm cho các món ăn với thời tiết lạnh hay nấu sớm là rất khó. Dù đã sử dụng nhiều phương pháp cũng khó giữ được thức ăn luôn nóng hổi sau thời gian dài.
Với sản phẩm tủ giữ nóng thức ăn Inox, thực phẩm luôn được bảo quản ở nhiệt độ nhất định trên các khay theo yêu cầu. Món ăn khi đến với khách hàng luôn giữ được độ nóng vừa phải. Tủ giữ nóng hoạt động bằng điện năng nên rất dễ sử dụng. Đảm bảo an toàn về sức khỏe người chế biến cũng như thực khách thưởng thức.
CẤU TẠO CỦA TỦ HÂM NÓNG THỨC ĂN INOX
Phần ngăn kính bên trên
Tủ có cấu tạo phần ngăn trên được bao quanh bằng lớp kính cường lực trong suốt và chắc chắn. Lớp kính có tác dụng bảo vệ thức ăn khỏi bụi bẩn và côn trùng.
Mặt kính trong suốt giúp tăng tính thẩm mỹ, thực khách dễ dàng quan sát và chọn món hơn. Cấu tạo ngăn trên gồm 1 – 3 tầng để chứa thức ăn. Hay để lọ gia vị, các vật dụng tùy theo nhu cầu sử dụng.
Phần khay đựng thực phẩm
Các tủ giữ nóng thức ăn thường được thiết kế gồm rất nhiều khay đựng. Có thể là 8 khay, 10 khay hoặc 12 khay.
Các khay đựng thực phẩm được làm bằng chất liệu inox 304 cao cấp, không bị gỉ hay bị ăn mòn. Có thể chịu nhiệt tốt cũng như đảm bảo an toàn vệ sinh. Bên cạnh đó, mỗi khay còn được trang bị thêm phần nắp đậy tiện dụng. Điều này giúp cho thức ăn luôn nóng hổi, lại tránh được bụi bẩn.
Phần ngăn để đồ bên dưới
Tủ làm nóng đồ ăn còn có thêm ngăn chứa rộng rãi bên dưới. Thuận tiện để đặt các thiết bị bếp, các vật dụng hay gia vị các loại. Phía ngoài ngăn đồ còn có khóa chốt chắc chắn. Do đó không lo ngại việc đồ dùng bị rơi rớt ra bên ngoài khi di chuyển.
Hệ thống gia nhiệt của tủ hâm nóng thức ăn
Được lắp đặt trong khoang chứa nước của tủ. Hệ thống gia nhiệt cung cấp nguồn điện cho thiết bị. Khi đó, điện năng sẽ được chuyển hóa thành nhiệt năng. Làm cho nước trong khoang sôi lên.
Hơi nước được tạo ra giúp hâm nóng thức ăn trong một khoảng thời gian khá nhanh. Người sử dụng có thể dễ dàng tăng hoặc giảm nhiệt độ nhờ núm điều chỉnh nhiệt độ bên ngoài, công tắc nguồn và đèn báo.
Hệ thống bánh xe đẩy
Thuận tiện cho quá trình di chuyển, tủ hâm nóng được thiết kế thêm 4 bánh xe chịu lực khá chắc chắn. Giúp cho việc di chuyển linh hoạt. Ngoài ra, thiết bị còn có khóa chốt bánh xe giúp tủ đứng cố định. Không hề bị trơn trượt khi va quẹt.
NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA TỦ GIỮ NÓNG THỨC ĂN
Tủ hâm nóng thức ăn inox hoạt động dựa trên nguyên lý sau:
Đầu tiên, thiết bị được gia nhiệt bằng điện trở lá có công suất 1400W. Qua đó motor quạt hút với công suất 150W được chuyển xuống ống dẫn hơi. Đi từ ống dẫn nhiệt nóng đi vào tủ qua các khe của lá sách.
Hơi nóng sau khi đi vào tủ thì hơi nóng sẽ bay lên vào các vị trí thu khí nóng phía trên tủ. Khí nóng tiếp tục đi qua điện trở lá và gia nhiệt một cách tuần hoàn khép kín.
Nhiệt độ khi đạt đến ngưỡng nhiệt đã cài đặt, tủ hâm nóng sẽ tự ngắt. Còn khi nhiệt độ xuống thấp hơn so với nhiệt độ cài đặt. Lúc đó, thiết bị sẽ tự động mở để đảm bảo nhiệt độ luôn duy trì ổn định. Quá trình này làm nóng nước trong khoang chứa. Giúp tạo ra hơi nóng, giữ cho thức ăn trong khay đạt mức nhiệt mong muốn.
Những mô hình kinh doanh nào cần sử dụng tủ hâm nóng thức ăn?
Thiết bị tủ giữ nóng thức ăn được ứng dụng phổ biến trong các mô hình:
- Nhà hàng phục vụ buffet
- Nhà hàng tiệc cưới
- Những nhà hàng, khách sạn với tần suất phục vụ lớn
- Căn tin phục vụ tại các khu bếp công nghiệp, trường học, bệnh viện,…
- Quán cơm, quán ăn phục vụ số lượng lớn thực khách mỗi ngày
Với tủ hâm nóng thức ăn, có thể chế biến món ăn trước để giảm thiểu tình trạng quá tải.
Hướng dẫn sử dụng tủ hâm nóng để đạt hiệu quả
TRƯỚC KHI SỬ DỤNG:
Kiểm tra lượng nước trong khoang chứa. Đảm bảo rằng nước ngập điện trở ở mức 3 – 5cm. Sau đó kiểm tra và mở CB nguồn điện của tủ.
SỬ DỤNG CHI TIẾT:
Bước 1: Đóng van thoát nước và mở van cấp nước. Sau khi lấy được lượng nước phù hợp thì đóng van cấp nước.
Bước 2: Xoay núm điều chỉnh nhiệt độ về mức nhiệt thích hợp. Nhiệt độ lý tưởng để hâm nóng thức ăn là từ 40 – 70 độ C.
Bước 3: Bật công tắc và tủ hâm nóng sẽ bắt đầu vận hành. Hơi nóng bốc lên làm nóng các khay đựng thực phẩm và hâm nóng thức ăn. Đầu dò nhiệt độ sẽ tự ngắt khi đạt tới nhiệt độ đã cài đặt.
SAU KHI SỬ DỤNG:
Tắt công tắc điện của tủ hâm nóng. Đợi đến khi thiết bị nguội hẳn mới tiến hành lau chùi vệ sinh. Không vệ sinh ngay sau khi dùng xong. Bởi rất dễ bị bỏng và làm hư hỏng thiết bị bởi chênh lệch nhiệt độ.
Vệ sinh sạch sẽ các khay đựng thức ăn, lau khô hoàn toàn mới lắp đặt trở lại.
Bề mặt tủ inox và kính bao quanh có thể lau chùi bằng nước ấm và dung dịch tẩy rửa nhẹ.
Thường xuyên kiểm tra lượng nước trong khoang chứa của tủ giữ nóng, đảm bảo tủ hoạt động ổn định cho những lần tiếp theo.
Những lưu ý khi sử dụng tủ hâm nóng thực phẩm:
Cần vệ sinh tủ hâm nóng thức ăn thường xuyên giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm:
- Vệ sinh tủ ít nhất mỗi ngày một lần.
- Vệ sinh sạch sẽ toàn bộ khay đựng thức ăn sau khi sử dụng.
- Khi chuẩn bị vệ sinh, khách hàng cần ngắt tất cả các nguồn điện. Để đảm bảo vệ sinh cho người sử dụng.
- Trong quá trình vệ sinh, bề mặt giữ nóng thức ăn cần được lau bằng khăn khô, mềm.
- Cuối ngày, xả hết nước trong thùng giữ nóng.
- Đối với tủ hâm nóng thức ăn cần vệ sinh lớp kính thường xuyên. Lau chùi bằng các dung dịch tẩy rửa để đảm bảo độ sáng bóng, sạch mới cho lớp kính.
HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN TỦ HÂM NÓNG THỨC ĂN
- Không nên để thiết bị hâm nóng thức ăn gần nguồn nước, hay những nơi ẩm ướt.
- Không nên để trẻ em chơi đùa gần thiết bị.
- Khi vệ sinh tủ nên tháo nguồn điện và đợi cho tủ giữ nhiệt thức ăn nguội hoàn toàn.
- Nên đặt tủ giữ nóng thức ăn ở vị trí có bề mặt bằng phẳng. Có diện tích rộng rãi, thoáng mát trong không gian bếp. Sẽ thuận tiện cho bạn hơn trong việc lấy thức ăn ra.
- Tránh va đập mạnh vào tủ. Điều này sẽ làm móp méo khiến cho tủ hâm nóng không đẹp về mặt thẩm mỹ. Sẽ không đạt hiệu quả tốt nhất khi sử dụng.
TẠI SAO NÊN MUA THIẾT BỊ BẾP CÔNG NGHIỆP CỦA HƯNG VŨ?
- Sản phẩm chất lượng cao, nhập khẩu trực tiếp từ các thương hiệu nổi tiếng
- Cung cấp sản phẩm đa dạng, kiểu dáng hiện đại, mẫu mã mới nhất
- Với đội ngũ thi công dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn cao
- Đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, kiến thức sâu, tư vấn tốt
- Chế độ bảo hành nhanh chóng
- Chính sách sau bán hàng tốt, nhiều ưu đãi cho khách hàng cũ và cả các khách hàng mới
- Vận chuyển cẩn thận, nhanh chóng
Hưng Vũ tự hào mang đến các sản phẩm tốt tới tay khách hàng. Chuyên thiết kế khu bếp nhà hàng, bếp khách sạn theo tiêu chuẩn. Đã thực hiện hàng trăm các công trình thực tế, thi công trên khắp các tỉnh thành Việt Nam. Tạo dựng niềm tin tuyệt đối của khách hàng về thương hiệu Hưng Vũ.
Nhanh tay gửi Yêu cầu tư vấn để được hỗ trợ tốt nhất!
Hoặc Liên hệ trực tiếp:
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN HƯNG VŨ
Địa chỉ: Số nhà 38, Ngách 122/135 Tổ dân phố 4 Miêu Nha, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
Địa chỉ nhà máy SX: Khu công nghiệp Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội
Chi Nhánh Miền Bắc: số nhà 62C tổ 4 Miêu Nha -Phường Tây Mỗ – Quận Nam Từ Liêm – TP Hà Nội
Chi Nhánh Miền Nam: Số 270E/2 khu phố 1B, P An Phú , TP Thuận An – Tỉnh Bình Dương
Hotline: 0943.483.389 – 0966.483.389
Email: kinhdoanhhungvu@gmail.com
Website: hungvu.com.vn
Gia: Lien he
Gia: Lien he
Gia: Lien he
Gia: Lien he
Gia: Lien he