I. THI CÔNG HỆ THỐNG BẾP INOX CÔNG NGHIỆP CTY GBM VINA – THÁNG 4 NĂM 2023
Công ty GBM VINA tọa lạch tại lô Lô C6.1, 2, Khu công nghiệp Quế Võ, Xã Phương Liễu, Huyện Quế Võ, Bắc Ninh . Được thành lập ngày 03 tháng 5 năm 2019 với số lượng nhân viên ban đầu là 150 người . Vói vốn đầu tư Hàn Quốc , cty chuyên sản xuất linh kiện điện tử xuất hàn và đối tác của công ty SamSung .
Tháng 4 năm 2023 , sau 5 năm hoạt động với lượng công nhân hiện tại lên đến hơn 500 lao động . Công ty đã quyết định cải tạo hệ thống bếp , phòng ăn cho công ty .
Hưng Vũ hân hạnh là nhà sản xuất hệ thống bếp inox công nghiệp được công ty GBM mời thầu . Qúa trình thiết kế và sản xuất lắp đặt diễn ra trong 15 ngày . Đội ngũ nhân viên của Hưng Vũ đã triển khai bàn giao cho khách hàng trước cả thời gian đề ra .
II. CHI TIẾT TỪNG KHU VỰC ĐƯỢC BỐ TRÍ NHƯ SAU
1. Khu sân ướt: tiếp nhận thực phẩm, sơ chế sơ bộ thực phẩm:
– Diện tích thông thủy: 52 m2
– Chức năng:
+ Giao nhận, kiểm tra chất lượng thực phẩm.
+ Rửa, sơ chế sơ bộ thực phẩm đối với thực phẩm tươi sống.
+ Rửa khay, bát, đũa, thìa và các dụng cụ nhà bếp.
– Sau khi giao nhận, chế biến sơ bộ. Thực phẩm được đưa vào kho và/hoặc vào khu vực
sơ chế.
2. Khu kho
– Diện tích thông thủy: 43 m2
– Chức năng:
+ Lưu trữ thực phẩm tươi sống khi chưa chế biến: tủ mát, tủ đông.
+ Lưu trữ thực phẩm khô, gia vị: Dùng các giá nan.
+ Lưu trữ gạo: Trên các kệ phẳng (pallet)
3. Khu sơ chế: Thực phẩm được sơ chế chủ yếu ngoài khu vực sân ướt.
– Diện tích thông thủy: 27 m2
– Mục đích: Dùng để sơ chế thực phẩm.
+ Vo gạo
+ Rửa, thái rau củ quả
+ Chặt, thái thịt, cá
– Các thiết bị cần dùng:
Dùng để rửa thực phẩm với khối lượng lớn, đặc thù của
bếp công nghiệp cần nấu nhanh phục vụ số lượng người
ăn lớn tập trung trong một thời điểm nhất định nên các
thiết bị bếp phải sản xuất theo quy chuẩn công nghiệp
đảm bảo việc sử dụng thuận tiện và dễ dàng.
– Bàn sơ chế : Được sản xuất bằng inox , lót gỗ dầy 18mm phía dưới
để làm bàn chặt, có xương tăng cứng phía dưới nên có
thể để được các vật nặng như thớt gỗ để băm chặt thái
phía trên, đảm bảo chụi được các tác động mạnh phía
trên mặt bàn.
Lưu ý: đi kèm trên các bàn sơ chế là các thiết bị phục
vụ việc sơ chế như máy xay thịt, máy thái thịt, máy thái
củ quả, máy cưa xương,…. ( Tùy nhu cầu sử dụng).
-Giá treo tường 3 : Sử dụng giá nan mục đích để các công cụ dụng cụ như
khay để thực phẩm,…
– Giá nan 04 tầng : Sl 03 – Để thực phẩm và công cụ làm bếp: chậu, rổ,
4. Khu Bếp nấu: (Có thực đơn minh họa đính kèm cùng định lượng để bố trí
bếp nấu, số lượt,….)
– Mục đích: nấu thức ăn
– Mỗi món được chia thành nhiều lượt nấu, phối hợp các bếp tùy theo thực đơn cụ thể.
– Sau khi nấu xong, thực phẩm chín được bày ra khay lớn, đặt trên bàn sơ chế chín, phục vụ
việc soạn chia.
5. Khu ra đồ, soạn chia:
– Thức ăn sau khi được nấu chín sẽ được chuyển ra khu vực soạn chia, tại đây Thức ăn sẽ
được nhân viên Bếp chia theo định lượng khẩu phần vào từng khay….
– Khay sạch, đũa thìa, bát được chuẩn bị trước.
– Nhóm nhân viên gồm 4 người sẽ phân chia thức ăn và đẩy ra đặt tại bàn cho công nhân.
Các thiết bị cần dùng:
6. Khu thu đồ khay thìa dĩa + rửa.
– Mục đích: Dùng để thu gom khay, đũa thìa và rửa. Phải tráng lại dụng cụ bằng nước nóng.
– Quy trình thu gom khay đã sử dụng (Thời gian trung bình 4 giây/người >> Tổng thời gian
khoảng 20 phút)
+ Công nhân sau khi ăn xong CN sẽ tự gom đồ ăn thừa,
+ CN di chuyển đến vị trí xe thu gom rác, để rác vô cơ (giấy lau) và thức ăn thừa vào 2
thùng riêng biệt.
+ Di chuyển đến bàn thu khay: để đũa, thìa, bát canh vào từng rổ riêng biệt. Và sếp khay,
nắp khay trên bàn.
+ Có nhân viên bếp dùng xe đẩy di chuyển khay, đũa đã sử dụng ra khu vực rửa (sân ướt
hoặc trong nhà)
+ Dụng cụ rửa xong được tráng bằng nước sôi. Sau đó để trong tủ quây lưới
Nhà ăn cty
LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN HƯNG VŨ
- Địa chỉ: Số 03, Ngách 122/103 Tổ dân phố 1 Miêu Nha, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
- Địa chỉ nhà máy SX: Vân Côn – Hoài Đức – Hà Nội.
- Chi Nhánh Miền Nam: Số 270E/2 khu phố 1B, P.An Phú, Tp.Thuận An, Bình Dương
- Hotline: 0943.483.389 – 0966.483.389
- Email: kinhdoanhhungvu@gmail.com