Bếp từ công nghiệp đôi hiện nay được sử dụng rộng rãi trong nhà hàng, khách sạn . Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về cấu tạo , tính năng cũng như ưu điểm gì so với bếp hầm công nghiệp thông thường . Bài viết này cung cấp cho bạn đầy đủ chi tiết.
I .Tổng quan về bếp từ công nghiệp đôi phẳng
Bếp từ công nghiệp đôi phẳng còn gọi là bếp hầm điện từ công nghiệp . Được sử dụng nhiều trong nhà hàng, khách sạn . Bởi những tính năng ưu việt mà dòng sản phẩm này mang lại như : sạch sẽ, thuận tiện, tiết kiệm thời gian, đạt hiệu quả và năng suất rõ rệt.
Thay vì dùng bếp ga thông thường mất nhiều thời gian, thường xuyên phải điều chỉnh nhiệt độ đun nấu . Thì sử dụng bếp từ công nghiệp tốn ít thời gian hơn, chi phí thấp hơn và độ chín của thực phẩm tốt hơn.
Bếp từ công nghiệp đôi được thiết kế bằng inox gắn liền giữa bàn và bếp, an toàn cho người sử dụng.
1 . Thông số kỹ thuật của bếp từ công nghiệp đôi.
- Chất liệu : Toàn bộ thiết kế bằng Inox 201 hoặc Inox 304 an toàn, bền, đẹp, khả năng chịu nhiệt tốt.
- kích thước bếp hầm điện : khoảng 1.300 x 730 x 550mm hoặc tùy theo yêu cầu lắp đặt của khách hàng.
- Độ dày bề mặt: 1.1mm đến 1.5mm
- Mặt bếp: được thiết kế bằng kính cường lực, chịu lực tốt, độ dày khoảng 400mm
- Chân bếp được thiết kế có thể tăng chỉnh độ cao thấp.
- Điện áp sử dụng: 380V/50Hz
- Công suất: 8~24 Kw
2 . Ưu điểm chung của bếp hầm công nghiệp
Bếp hầm ga và bếp hầm điện công nghiệp có những đặc điểm giống nhau:
+ Đây đều là loại bếp hầm thấp để thuận tiện cho việc đặt nồi hầm lớn, cao lên bếp.
+ Hai loại bếp hầm này được dùng để chế biến các món ăn hầm . Yêu cầu thời gian nấu lâu như: súp, canh, gà hầm, hay các món âu…
+ Tốn ít thời gian chế biến hơn so với việc sử dụng bếp than hay bếp khè.
+ Độ an toàn của hai loại bếp hầm này luôn cao hơn so với bếp ga thông thường.
Tuy nhiên, để đánh giá giữa bếp hầm gas công nghiệp và bếp hầm điện công nghiệp . Thì bếp hầm điện công nghiệp luôn được đánh giá cao hơn.
II . So sánh bếp từ công nghiệp đôi ( bếp hầm điện từ ) và bếp hầm gas công nghiệp .
1 . Ưu nhược điểm của bếp hầm gas công nghiệp
- Tiết kiệm chi phí: Những loại bếp khác như bếp than, bếp ga thông thường, bếp khè công nghiệp tốn nhiều nhiên liệu . Bếp hầm ga công nghiệp được thiết kế chuyên dùng để hầm do đó nhiệt ít bị thoát ra ngoài, tránh lãng phí nhiên liệu.
- Tiết kiệm thời gian: Thời gian nấu nướng bằng bếp hầm ga công nghiệp tương đối nhanh . Đầu bếp có thể chế biến thức ăn với mức tiết kiệm thời gian vượt bậc. Ngoài ra, hê thống bếp hầm ga công nghiệp còn được thiết kế vòi nước, quạt thổi đi kèm . Do đó bớt được thời gian di chuyển, thời gian làm nguội thức ăn. Nhiệt độ ổn định, khiến nồi hầm chóng hoàn thành.
- Tiết kiệm công sức: Đầu bếp bớt việc di chuyển, và bớt thời gian kiểm soát nhiệt độ.
- Tuổi thọ bếp cao: Bếp hầm ga công nghiệp được chế tạo bằng inox 304 bền, đẹp, chịu lực, chịu nhiệt tốt.
- Nhược điểm
- Tuy tiết kiệm hơn so với bếp ga công nghiệp thông thường nhưng chi phí bếp hầm ga so với bếp hầm điện vẫn tương đối lớn,
- Nhiệt độ phòng tăng cao, không gian bếp không được sạch sẽ
- vệ sinh khó khăn.
2 Ưu điểm của bếp từ công nghiệp đôi ( bếp hầm điện từ công nghiệp) :
- Chức năng hoàn hảo: Bếp hầm từ công nghiệp có nhiều mức điều chỉnh hơn so với bếp hầm ga công nghiệp . Thuận tiện điều chỉnh nhiệt độ hầm ở từng giai đoạn khác nhau. Bếp có tới 8 mức điều chỉnh công suất từ giữ ấm đến hầm chín thực phẩm đảm bảo chất lượng thực phẩm thơm ngon.
- Sản phẩm thông minh: Bếp từ công nghiệp đôi có khả năng tự ngắt khi nguồn điện không đủ mạnh hoặc thay đổi . Nhờ đó đảm bảo an toàn cho thiết bị , kéo dài tuổi thọ cũng như tiết kiệm .
- Tiết kiệm năng lượng: Nếu như sử dụng bếp hầm ga công nghiệp, lượng nhiệt tỏa ra xung quanh . Thì bếp hầm điện công nghiệp nguồn nhiệt tập trung vào điểm trung tâm. Tiết kiệm được một nguồn năng lượng cực lớn mà vẫn có thể nấu chín được thực phẩm một cách nhanh chóng.
- Tiết kiệm không gian: Bếp từ công nghiệp đôi kích thước nhỏ, gọn, hiệu suất cao . Tiết kiệm được tối đa việc sử dụng không gian bếp.
- An toàn: Bếp hầm từ công nghiệp nấu chín nhờ nhiệt mà không hình thành ngọn lửa nên rất an toàn cho người sử dụng . Đặc biệt trong nhà máy hay khách sạn đông người.
Bếp hầm điện còn rất an toàn bởi khi có sự cố về điện . Hệ thống bếp sẽ tự ngắt vừa kéo dài tuổi thọ, vừa an toàn.
- Bảo vệ môi trường: Khi sử dụng bếp hầm điện công nghiệp, không có hiện tượng đốt cháy oxi sinh khí CO2 . Do đó không gian bếp không bị ngột ngạt, ứ đọng không khí.
Do sử dụng điện nên các bạn không lo về khả năng cháy nổ, ảnh hưởng khí ga, hay khói bếp .Từ đó góp phần bảo vệ môi trường tốt hơn.
tham khảo bếp hầm gas tại đây
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN HƯNG VŨ
- Địa chỉ: Số nhà 38, Ngách 122/135 Tổ dân phố 4 Miêu Nha, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Vietnam
- Địa chỉ nhà máy SX: Khu công nghiệp Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội
- Chi nhánh miền Nam: Số 270E/2 khu phố 1B, P An Phú , Tp Thuận An – Tỉnh Bình Dương
- Hotline: 0943.483.389 – 0966.483.389
- Email: kinhdoanhhungvu@gmail.com
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.